Tin tức

Bảo vệ môi trường bằng máy ép gạch không nung

Khi dùng gạch nung truyền thống đang gây ra sự cạn kiệt tài nguyên thì đã đến lúc dùng gạch không nung.

Trong xây dựng không thể nào thiếu một nguyên liệu hết sức quan trọng đó chính là gạch. Ngày trước, chúng ta chỉ có loại gạch đất nung nhưng hiện nay có thêm gạch không nung hay còn gọi là gạch block bê tông. Có một cách bảo vệ môi trường bằng máy ép gạch không nung. Việc sử dụng gạch không nung đang mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, dần trở thành nguyên liệu chính trong ngành xây dựng tại các nước phát triển.

Thực tế việc sử dụng gạch

     Trên thực tế, việc sử dụng gạch đất nung sẽ gây tiêu tốn rất nhiều đất canh tác, làm mất diện tích đất và ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh lương thực chung của đất nước và để tạo thành những viên gạch ấy, ta phải sử dụng một lượng lớn than hóa thạch, củi đốt dẫn đến tình trạng phá rừng, mất cân bằng sinh thái và ô nhiễm môi trường sống của chính chúng ta.

Gạch không nung từ máy ép gạch không nung là một loại gạch mà sau công đoạn định hình, không phải sử dụng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch nhằm tăng độ bền của viên gạch.

Bảo vệ môi trường bằng máy ép gạch không nung

Lợi ích khi dùng gạch của máy ép gạch không nung

     Khi sử dụng gạch đất sét, chúng ta phải sử dụng nguồn tài nguyên rất quý hiếm của một quốc gia. Hiện nay, nguồn tài nguyên này đã bắt đầu đang cạn kiệt và chắc chắn sẽ không còn nhiều trong tương lai. Lượng đất sét này, chúng ta có thể dùng vào việc sản xuất các sản phẩm cao cấp hơn, thẩm mỹ hơn, mang lại giá trị kinh tế hơn thay cho việc sản xuất gạch xây thông thường. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất gạch đất sét nung, khi nung gạch đỏ sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh. 

Còn gạch không nung sử dụng các nguồn nguyên vật liệu chính trong tự nhiên như: đá, cát, xi măng... Các loại nguyên vật liệu này có mặt ở khắp nơi, việc khai thác và sử dụng chúng không gây tác động đến môi trường tự nhiên của quốc gia. Có thể nói, mang giá trị nhân văn cao cả vì nó bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

      Quá trình sản xuất gạch không nung bởi máy ép gạch không nung không sinh ra chất gây ô nhiễm, không tạo ra chất phế thải hoặc chất thải độc hại. Năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất gạch không nung chiếm một phần nhỏ so với quá trình sản xuất các vật liệu khác.

     Hơn thế, gạch không nung bảo vệ ngôi nhà của bạn thông qua tính năng làm giảm sự tác động của môi trường bên ngoài, giúp tiết kiệm năng lượng trong việc làm mát (hoặc làm ấm) cho ngôi nhà.

     Ngoài ra, một trong những ưu điểm lớn của gạch không nung là nó có thể làm giảm khả năng tác động của nhiệt độ bên ngoài và làm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng bên trong của tòa nhà. Gạch block có độ cứng cao, cách nhiệt tốt có thể thay thế hoàn toàn các loại vật liệu cách nhiệt hiện có trên thị trường, bảo ôn, phòng hoả, chống thấm, kích thước chuẩn xác, chống nước, quy cách hoàn hảo,... Nâng cao hiệu quả kiến trúc, rút ngắn thời gian thi công, giảm thiểu được kết cấu cốt thép, tiết kiệm vữa xây, giá thành hạ.

Bảo vệ môi trường bằng máy ép gạch không nung

Ở đâu bán máy ép gạch không nung uy tín

     Hiện nay công ty rồng việt đã chế tạo thành công máy ép gạch không nung thế hệ thứ 5 giảm được tiếng ồn 60% so với những dòng máy khác, công suất lớn, ít hỏng vặt. Đặc biệt máy thế hệ thứ 5 được tự động hóa hoàn toàn chuyên ép gạch 4 lỗ (8x8x18) truyền thống thị trường miền nam. Mỗi chu trình 70 viên/1 lần ép, công suất 60.000 viên/8h.

Nhờ những ưu điểm trên, sử dụng vật liệu xây không nung đã trở thành xu thế chung của các nước trên thế giới. Ở trung quốc, đến năm 2010 vật liệu xây kiểu mới phải chiếm tỷ lệ hơn 55%; ở anh, vật liệu xây không nung đang chiếm 60% trong tổng số vật liệu xây. 

     Ở việt nam, gạch không nung mới gia nhập thì trường, người dân chưa tin tưởng nhiều. Năm 2015, tỷ trọng vật liệu xây không nung trong tổng số vật liệu xây là 20 - 25% và năm 2020 tỷ trọng đó là 30 - 40%. Riêng vật liệu xây không nung loại nhẹ năm 2015 chiếm 21% và năm 2020 khoảng 25% trong tổng số vật liệu xây không nung. Hàng năm sử dụng khoảng 15 - 20 triệu tấn phế thải công nghiệp (tro xỉ nhiệt điện, xỉ lò cao…) để sản xuất vật liệu xây không nung.