Tin tức

Cách chọn cây chống giàn giáo xây dựng phù hợp công trình

Cùng điểm qua những lưu ý khi chọn cây chống giàn giáo xây dựng

Hiện nay trong ngành xây dựng các máy móc thiết bị được sử dụng nhiều đồng thời là vật dụng không thể thiếu bởi tính thiết yếu của nó. Giàn giáo xây dựng cũng như vậy. Hơn thế nữa, nó còn giữ vai trò rất quan trọng giúp đưa thợ xây, phụ liệu tiếp cận công trình hiệu quả hơn. Trong đó, cách chọn cây chống giàn giáo xây dựng phù hợp công trình được xem là khâu quan trọng không kém việc chọn loại giàn giáo.

Giàn giáo xây dựng và cây chống giàn giáo

Về thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng đó là giàn giáo xây dựng, giàn giáo có mặt khắp nơi trên các công trình, thiết bị của giàn giáo rất nhiều một trong những thiết bị quan trọng nhất đó là cây chống. Cây chống sử dụng để chống sàn tùy theo mục đích và nhu cầu của chủ đầu tư công trình.

Cách chọn cây chống giàn giáo xây dựng phù hợp công trình

Chi tiết quan trọng nhất của cây chống là bộ ống ren để điều chỉnh độ cao. Đây là vị trí tập trung ứng suất cao nhất khi cây chống ở trạng thái làm việc vì là vị trí yếu nhất của cây chống. Cho nên khi chọn mua bạn cần kiểm tra bộ điều chỉnh độ cao cho thật kỹ.

Về chiều sâu ren và phần giao nhau của ống ren trong và ống ren ngoài, đây chính là phần chịu lực lớn trong lúc cây chống làm việc. Nếu phần giao này nhỏ sẽ dần tới hai ren trượt lên nhau và kết quả là cây chống sẽ bị đổ. Trên thực tế, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lúc làm việc thì chiều sâu ống ren phải đạt 2mm.

Chiều dài của ống ren giàn giáo xây dựng: ngoài phần vặn lên xuống để chỉnh độ cao đây là chiều dài của phần ren giao nhau của ống ren trong và ống ren ngoài hay số ren giao nhau. Trong bộ điều chỉnh chiều cao của cây chống, chiều sâu ren của ống ren quyết định toàn bộ chất lượng của bộ điều chỉnh. Với cây chống 4,5m với tải trọng 1340kg duy trì trong 10 phút thì chiều dài của ống ren ngoài đạt từ 25 tới 30mm.

Cách chọn cây chống giàn giáo xây dựng phù hợp công trình

Độ dày của ống sử dụng làm cây chống: thông thường ứng với tải trọng công tác cho phép được sử dụng rộng rãi ở công trường xây dựng. Hiện nay độ dày của ống thép làm chống phải đạt từ 2mm trở lên. Đặc biệt phải chú trọng đến độ dày của ruột cây chống là ống thép có đường kính 49.

Mua giàn giáo xây dựng và câu chống giàn giáo ở đâu chất lượng

Nằm trên quốc lộ 1a, Rồng Việt là một xưởng chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị xây dựng cho các công trình tại tphcm và các khu vực lân cận. Miền tây và vùng tây nguyên cũng là thị trường mà chúng tôi đã và đang tiếp cận. Nếu các bạn có nhu cầu mua giàn giáo xây dựng, hãy cân nhắc đến Rồng Việt.

Giao hàng miễn phí, chiết khấu lên đến 15% là những ưu đãi luôn có khi mua hàng của Rồng Việt. Đem hàng hóa chất lượng đến với người sử dụng là phương châm hoạt động của chúng tôi. Sự hài lòng, sự an toàn của người dùng là thước đo uy tín của Rồng Việt.